Search
Tuesday 23 January 2018
  • :
  • :

Luật Cấp Visa Mới Cho Cô Dâu Việt Chính Thức Áp Dụng

 

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thắt chặt luật cấp visa do xảy ra các vụ bạo hành trong một bộ phận các gia đình đa văn hóa khi hai vợ chồng không đủ thời gian làm quen, đồng thời nhằm xóa bỏ hình thức môi giới hôn nhân cho người Hàn với người ở các nước Đông Nam Á được hiểu như một nạn buôn bán người.

Nội dung chính của luật cấp visa mới:

Theo quy định mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, những người nước ngoài muốn kết hôn với người Hàn và nhập cư tại Hàn Quốc cần có chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) hoặc chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn thì mới được cấp visa.

Trường hợp hai vợ chồng không có rào cản về ngôn ngữ, tức có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ khác, hoặc đã sinh con sẽ được xét vào diện ngoại lệ.

Bộ Tư pháp cũng thắt chặt các quy định đối với người Hàn muốn đón vợ/chồng là người nước ngoài. Cụ thể như với gia đình có hai người thì thu nhập một năm phải trên 14.790.000 won (khoảng 14.000 USD).

Với các trường hợp sống ở nhà khách hay ở trọ, tức những nơi không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt lâu dài, sẽ không được cấp visa.

Nhằm tránh hiện tượng người nước ngoài nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn rồi ly hôn và mời vợ/chồng mới là người nước ngoài sang cư trú tại Hàn Quốc, Bộ Tư pháp ra quy định tính theo ngày xin cấp visa thì chỉ được mời vợ/chồng theo visa kết hôn cư trú một lần trong 05 năm.

Bộ Tư pháp cho biết đã thắt chặt thủ tục xét duyệt visa do xảy ra các vụ bạo hành trong một bộ phận các gia đình đa văn hóa khi hai vợ chồng không đủ thời gian làm quen, đồng thời nhằm xóa bỏ hình thức môi giới hôn nhân cho người Hàn với người ở các nước Đông Nam Á được hiểu như một nạn buôn bán người.

(Nguồn: KBS World)

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *