Search
Tuesday 23 January 2018
  • :
  • :

Khám phá thủ đô Seoul – Hàn Quốc

Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul đã phát triển thành một thủ đô đông đúc với dân số hơn 10.000.000 người. Nhiều năm qua, thành phố thủ đô này đã mở rộng rất nhiều trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, tiếp tục phát triển thành một trung tâm lớn mạnh về các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục của đất nước.

Seoul là thành phố lớn thứ mười trên thế giới. Quá khứ và hiện tại của Seoul cùng tồn tại đan xen một cách hấp dẫn: các cung điện hàng trăm tuổi, những cổng thành, đền miếu, vườn hoa và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá chứng thực quá khứ hào hùng của thành phố, còn mặt tiền sáng lấp lánh của những tòa nhà chọc trời cao vút và giao thông nhộn nhịp lại thể hiện một hiện tại sôi nổi của Seoul.

Thành phố cổ kính này có 4 ngọn núi bên trong và 4 ngọn núi bên ngoài bao bọc xung quanh. Núi Bugaksan ở phía bắc, Naksan ở phía đông, Inwangsan ở phía tây và Namsan ở phía nam là “những ngọn núi bên trong” vì cả bốn ngọn núi này nguyên đều nằm trong bức tường thành cổ của thủ đô Joseon. Bốn ngọn núi bên ngoài là Bukhasan ở phía bắc, Yongmasan ở phía đông, Deogyangsan ở phía tây và Gwanaksan ở phía nam. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp độc đáo riêng khi có được những phong cảnh thiên nhiên đẹp và quang cảnh ngoạn mục nhìn xuống thành phố Seoul. Còn có nhiều con suối trên núi cung cấp thoải mái nước sạch sẽ, trong mát, giúp làm cho những người đi bộ mệt mỏi rã rời tỉnh táo lại.

Cung Gyeongbokgung được coi là đẹp nhất và vẫn là cung điện lớn nhất trong 5 cung điện ở thành phố này

Cung Gyeongbokgung được coi là đẹp nhất và vẫn là cung điện lớn nhất trong 5 cung điện ở thành phố này

Ở Seoul, những điểm hấp dẫn phải đi xem là các cung điện hoàng gia cổ của Triều đại Joseon: Gyeongbokgung, Deoksugung, Changdeokgung và Changgyeonggung. Jongmyo – miếu thờ tổ tiên Triều Joseon – và Huwon (Hậu Viên, còn gọi là Vườn Bí Mật) nằm ngay cạnh Changdeokgung, nổi tiếng về các khu vườn có phong cảnh đẹp và các công trình cổ điển.

Một trong những khu vực nổi tiếng nhất đối với khách du lịch là Insa-dong, ở trung tâm Seoul cổ. Là một địa điểm lôi cuốn cả những người mua sắm bình thường lẫn những người sưu tầm nghiêm túc, dọc hai bên Insa-dong có các cửa hàng đồ cổ, phòng triển lãm nghệ thuật, phòng trà truyền thống, nhà hàng và hiệu sách.

Các điểm khác rất hấp dẫn du khách là Bảo tàng Quốc gia, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Truyền thống Hàn Quốc, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sejong, Phòng Nghệ thuật Ho-Am và Nhà Hàn Quốc. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia tại Gwacheon, một thành phố vệ tinh ở phía nam, cũng đáng thăm quan.

Tại Công viên Namsan ở trung tâm Seoul, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ Tháp Seoul và ngắm phong cảnh ngôi làng Hanok được tái tạo ở bên dưới. Du khách có thể thư giãn, đi bộ hoặc thuê xe đạp ở nhiều công viên của Seoul, như Olympic Park, Seoul Grand Park, Seoul Forest và đường ven sông Hangang. Những công viên này nằm trong số các di sản quý báu ẩn khuất của Seoul và người dân thích thú tận hưởng những nơi này, còn du khách lại thường bỏ qua.

Tất nhiên, trong chuyến du lịch đến bán đảo này, cũng cần phải thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc ở những nhà hàng hiện đại hoặc truyền thống. Còn có cả thức ăn Trung Quốc và Nhật Bản tuyệt ngon, cũng như đồ ăn Pháp, Ý, Thái Lan, Pakistan và nhiều nền ẩm thực khác.

Seoul có cuộc sống ban đêm sôi động với các câu lạc bộ, quán cà phê và chỗ ngồi trên mái nhà. Ta có thể ngắm cảnh thành phố tuyệt đẹp vào ban đêm từ trên xe buýt du lịch thành phố Seoul hay dọc theo con sông Hàn khi thuyền du lịch đi chầm chậm qua thung lũng hai bên là nhà cao tầng.

http://vietnamese.korea.net
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *